English (United Kingdom)

Hội nghị bàn tròn giữa Lãnh đạo TP.HCM và cộng đồng các công ty tư vấn

Vào ngày 20/11/2014 vừa qua, EPLegal đã tham dự Hội nghị bàn tròn giữa Lãnh đạo TP.HCM và cộng đồng các công ty tư vấn do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), dưới chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, tổ chức.

 

Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP. HCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.HCM (ITPC), Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Tp.HCM (HEPZA), Ban quản lý Khu Công nghệ cao (SHTP), và đại diện của hơn 100 công ty tư vấn đang hoạt động trong phạm vi TP. HCM.

 

Tại Hội nghị, Ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM đã đánh giá tình hình đầu tư nước ngoài tại Tp.HCM 10 tháng đầu năm 2014, định hướng thu hút đầu tư của TP.HCM trong thời gian sắp tới. Sau đó đại diện từ các công ty tư vấn, đại diện các nhà đầu tư nước ngoài đã đưa ra những ý kiến đóng góp về khó khăn còn tồn tại trong thời gian vừa qua và giải pháp cải thiện môi trường đầu tư của TP. HCM.

 

Hội nghị còn ghi nhận hàng chục ý kiến khác từ các đơn vị tư vấn đầu tư về nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục cấp phép đầu tư cho các lĩnh vực bất động sản, vận tải hàng hóa, cơ sở hạ tầng…  Đại diện các Bộ ngành và lãnh đạo thành phố đã ghi nhận, giải thích và hứa sẽ trình xin ý kiến Thủ tướng, đưa vào các dự thảo sửa đổi luật, nhằm đẩy mạnh hoạt động đầu tư trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới.