English (United Kingdom)

LUẬT SƯ NGUYỄN TRUNG NAM THAM GIA LÀM TRỌNG TÀI CHO CUỘC THI PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH 2016

Luật sư Nguyễn Trung Nam – Giám đốc điều hành của EPLegal tham gia làm trọng tài cho Cuộc Thi Phiên Tòa Giả Định 2016 của Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

Phiên tòa giả định” (moot court) là một hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên luật do Đại học Luật Tp. HCM tổ chức. Tham gia vào phiên tòa giả định, người thi (mooter) sẽ chuẩn bị bài viết và bài tranh tụng cho cả hai bên nguyên đơn và bị đơn để trình bày trước cơ quan tài phán (giả định). Điều đặc biệt và làm nên chất riêng của phiên tòa giả định là chính người thi sẽ phải tự nghiên cứu, định hình và xây dựng nên các lập luận một cách thuyết phục nhất. Qua cuộc thi phiên toà giả định, sinh viên sẽ không chỉ bồi bổ kiến thức luật mà còn rèn luyện được nhiều kỹ năng làm việc rất bổ ích. Hiện nay, phiên tòa giả định là hoạt động đặc biệt quan trọng trong chương trình giảng dạy luật của nhiều quốc gia trên thế giới.

Luật sư Nguyên Trung Nam đã tham gia xuyên suốt trong toàn bộ quá trình của cuộc thi, bao gồm vòng tứ kết, vòng bán kết và vòng chung kết và cùng với các trọng tài khác cân nhắc, đánh giá để tìm ra đội thắng cuộc cho Cuộc Thi Phiên Tòa Giả Định 2016.